Bạn đang muốn tìm kiếm một trung tâm chuyên biệt chất lượng dành cho trẻ. Hãy tham khảo ngay Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương. Đây được xem là đơn vị giáo dục uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm, là một nơi hoàn hảo để trẻ phát triển toàn diện. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về trung tâm trong bài viết dưới đây nhé!

1. Giới thiệu chung về Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương

Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương ra đời nhằm mục đích tổ chức hoạt động can thiệp và giáo dục đúng chuyên môn. Trung tâm chuyên biệt cho trẻ còn phối hợp với phụ huynh để tham gia vào quá trình giáo dục trẻ nhỏ. Việc này giúp trẻ vượt qua khó khăn cũng như phát triển kỹ năng tự lập cơ bản. Qua đó, trẻ sẽ sớm có thể tới trường hòa nhập cũng như tự lập trong cuộc sống.

Trung tâm chuyên biệt còn được dẫn dắt bởi Giám đốc Dương Thị Sim (19/11/1994). Tuy Giám đốc có tuổi đời rất trẻ nhưng đã có nhiều kinh nghiệm chuyên môn. Với một số thành tích ấn tượng như:

 • Cô tốt nghiệp Đại học, khoa Giáo dục, chuyên ngành Tâm lý học của Học viện quản lý giáo dục – Cử nhân Tâm lý học giáo dục (2012 – 2017).
 • Đã hoàn thành khóa học về “Chẩn đoán, đánh giá trẻ rối loạn phát triển” của Viện phát triển công nghệ giáo dục đặc biệt vào năm 2020
 • Cô đã tốt nghiệp Cao học khoa Giáo dục đặc biệt của trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt năm 2018 – 2020.
 • Ngoài ra, cô cũng liên tục tham gia những chương trình đào tạo về giáo dục đặc biệt từ nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế. Hơn nữa, cô vẫn luôn tự giác nghiên cứu các phương pháp can thiệp giáo dục nhằm tiếp cận nhiều phương pháp mới hơn.
 • Với kinh nghiệm đã được tích lũy ở lý thuyết và thực hành, Cô Sim đã và đang phát triển Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương thành một trong các cơ sở giáo dục đặc biệt chất lượng.
 • 364029535 106817525840797 4751485068108050736 n

2. Những ưu điểm của trung tâm chuyên biệt cho trẻ

Các ưu điểm của trung tâm chuyên biệt Hoa Hướng Dương là gì? Để có cái nhìn tổng quát nhất thì mọi người không nên bỏ qua nội dung bên dưới đây nhé.

2.1. Đội ngũ giáo viên tận tâm, có chuyên môn

Trung tâm can thiệp sớm sở hữu nhiều giáo viên tốt nghiệp từ nhiều trường Cao học, Đại học chất lượng. Không chỉ vậy, giáo viên ở Tâm An luôn tận tâm, nhiệt tình trong quá trình giáo dục trẻ nhỏ. Hơn nữa, đội ngũ giáo viên còn giữ được cảm xúc tích cực, nhiệt huyết và có trách nhiệm cao trong công việc.

Trung tâm can thiệp sớm sở hữu 36 giáo viên tốt nghiệp từ nhiều trường Cao học, Đại học danh giá

2.2. Cơ sở vật chất hiện đại

Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương sở hữu cơ sở vật chất hiện đại với các phòng chức năng chuyên nghiệp, bài bản gồm phòng đánh giá, phòng đạo tạo, phòng chức năng,… Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ điều hoà, quạt, đồ dùng,… Hơn nữa, các phương tiện và thiết bị hỗ trợ trong lúc giảng dạy cũng được trang bị tốt. Bên cạnh đó, trung tâm có khuôn viên rất an toàn, sạch sẽ, thoáng mát cho trẻ vui chơi.

2.3. Hình thức can thiệp hiệu quả

Tâm An là một trong những trung tâm chuyên biệt áp dụng hình thức can thiệp phù hợp và hiệu quả cho từng trẻ. Tùy theo nhu cầu, mức độ cần được hỗ trợ mà trung tâm sẽ tư vấn cho phụ huynh biện pháp khả dụng. Hiện nay, trung tâm có 2 phương pháp hiệu quả đó là:

 • Hình thức can thiệp 1 – 1: Trẻ nhỏ sẽ được giáo dục trong phòng cá nhân hoặc phòng vận động.
 • Hình thức can thiệp nhóm: Trung tâm có 3 nhóm lớp để trẻ phát triển như:
  • Nhóm lớp can thiệp sớm: Trẻ sẽ được trang bị sự hiểu biết cơ bản về bản thân. Đồng thời, trẻ cũng sẽ nhận thức được thế giới xung quanh.
  • Nhóm lớp tiền học đường: Học sinh sẽ được trang bị kỹ năng giới thiệu bản thân, kỹ năng đọc viết,…
  • Nhóm lớp phục hồi chức năng: Học sinh sẽ cải thiện được khả năng nhận thức ngôn ngữ, hành vi ứng xử và những kỹ năng tự lập,…doi ngu hoa huong duong

2.4. Chương trình học đa dạng

Khi đến với Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương, trẻ sẽ được học với chương trình rất đa dạng. Hoa Hướng Dương sẽ giảng dạy cho trẻ kỹ năng học tập, kỹ năng sống, khoa học,…. Ngoài ra, trung tâm còn trang bị cho học sinh khả năng kết nối xã hội. Hơn nữa, Hoa Hướng Dương chú trọng phát triển trẻ nhỏ trong lĩnh vực âm nhạc và toán học.

 

Hoa Hướng Dương sẽ giảng dạy cho trẻ kỹ năng học tập, kỹ năng sống, khoa học,….hoat dong 4

2.5. Phương pháp giáo dục được chú trọng

Những phương pháp giáo dục cũng được Hoa Hướng Dương chú trọng. Hiện nay, trung tâm áp dụng nhiều phương pháp giáo dục. Thông tin cơ bản về các phương pháp này như sau:

 • ABA: Là phương pháp phân tích những hành vi không thích hợp hoặc hành vi bất thường. Việc này nhằm loại bỏ hành vi đó và thay thế bằng hành vi mới thích hợp hơn.
 • AAC (Augmentative Alternative Communication): Bao gồm khả năng giao tiếp tăng cường và giao tiếp thay thế.
 • TEACHH: Đây là chương trình giáo dục áp dụng trong quá trình điều trị can thiệp cho trẻ tự kỷ. Chương trình này sẽ cải thiện kỹ năng khiếm khuyết nhằm hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • SI: Sử dụng bài tập đặc biệt về cảm giác xúc giác, thị giác, thính giác, mùi vị,… Phương pháp này sẽ điều chỉnh hành vi bất thường của trẻ. Từ đó, trẻ đáp ứng thích hợp với thông tin tiếp nhận được.
 • OT: Việc sử dụng dụng cụ tập luyện nhằm tác động vào chức năng sinh hoạt hằng ngày. Qua đó, trẻ nhỏ sẽ gia tăng được độc lập trong sinh hoạt cá nhân,…

Phương pháp OT sử dụng dụng cụ tập luyện nhằm tác động vào chức năng sinh hoạt hằng ngày của trẻhoat dong 7

Trên đây, là toàn bộ những thông tin liên quan đến trung tâm chuyên biệt cho trẻ. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể biết thêm nhiều thông tin về Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương. Nếu bạn có nhu cầu cho trẻ học tại trung tâm, hãy liên hệ ngay với Hoa Hướng Dương để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

034.632.6666