Giáo dục Hoa Hướng Dương được biết đến là trung tâm chuyên biệt uy tín Bắc Ninh với hệ thống giáo dục dành cho những trẻ em đặc biệt hàng đầu tại khu vực. Những trẻ gặp phải các vấn đề về phát triển trí tuệ, ngôn ngữ, giao tiếp và tình cảm dưới phương pháp dạy tại Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương đều có thể nhanh chóng hòa nhập và phát triển hoàn thiện. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về trung tâm tại bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu trung tâm chuyên biệt uy tín Bắc Ninh – Hoa Hướng Dương

Nếu các bậc phụ huynh đang tìm kiếm cho con trẻ của mình một trung tâm chuyên biệt tại Bắc Ninh thì Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương chính là một gợi ý. Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương được xây dựng nhằm tổ chức những hoạt động giáo dục đúng chuyên môn cho các bé. Đồng thời phối hợp với các bậc phụ huynh cùng tham gia và can thiệp vào quá trình giảng dạy để có thể hỗ trợ trẻ khắc phục được những vấn đề trí tuệ, tâm lý, sức khỏe. Từ đó có thể giúp trẻ vượt qua những khó khăn và phát triển năng lực toàn diện, trang bị đủ những kỹ năng cần thiết để hòa nhập cộng đồng.

364029535 106817525840797 4751485068108050736 n

Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương được ra đời nhằm hỗ trợ các trẻ em đặc biệt hòa nhập cộng đồng

Vì sao nên lựa chọn Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương?

Giáo dục đặc biệt Hoa Hướng Dương đã trở thành trung tâm chuyên biệt uy tín Bắc Ninh được nhiều bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn. Vì sao nên lựa chọn nơi đây để các trẻ theo học? Hãy cùng tìm hiểu qua về hệ thống giáo dục tại trung tâm giáo dục đặc biệt uy tín ở Bắc Ninh trong nội dung dưới đây.

Hoạt động với quy trình cụ thể

Quy trình đánh giá tại Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương được hoạt động cụ thể, có hệ thống rõ ràng bao gồm 5 bước sau đây:

 • Bước 1: Sàng lọc đầu vào.
 • Bước 2: Tiến hành tiếp nhận các hồ sơ của học sinh.
 • Bước 3: Thực hiện đánh giá quá trình phát triển.
 • Bước 4: Lập các kế hoạch để giáo dục và can thiệp.
 • Bước 5: Đưa kết quả đầu ra cho phụ huynh.363967659 147568055032060 679398217412231387 n

Đội ngũ giáo viên tận tâm

Đội ngũ Giáo dục Hoa Hướng Dương – Trung tâm giáo dục đặc biệt Bắc Ninh được đánh giá có trình độ chuyên môn cao. Các giáo viên tại đây đều đã tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học, Cao học với các chuyên ngành như Tâm lý – Giáo dục, Công tác xã hội, Mầm non, Sư phạm,…. Đội ngũ luôn lên các kế hoạch giáo dục, kế hoạch can thiệp, các bài tập hỗ trợ cho trẻ em dựa trên chuyên môn vững vàng, phù hợp và đem lại hiệu quả cao.

380973180 3062378990582671 4200686548627717432 n

Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên tại Hoa Hướng Dương luôn tận tâm, giàu nhiệt huyết, hết mình trong giảng dạy các bé. Trung tâm luôn đặt việc giáo dục và hỗ trợ trẻ em lên hàng đầu. Tôn trọng trẻ cũng như gia đình của trẻ, mọi hành động đều hướng đến sự tiến bộ và phát triển toàn diện của trẻ. Không ngừng nâng cao chuyên môn và thái độ trong giảng dạy.

Phương pháp giáo dục hiện đại, hiệu quả

Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương sử dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, đem đến hiệu quả cao khi vận hành. Một số phương pháp giáo dục tiêu biểu như:

 • AAC (Augmentative Alternative Communication): Phương pháp giáo dục gồm giao tiếp thay thế (dùng để thay thế khi lời nói khó hiểu) và giao tiếp tăng cường (sự bổ trợ hoặc bổ sung khi lời nói của trẻ kém hiệu quả).
 • SI: SI là phương pháp tập điều hòa cảm giác. Phương pháp này sẽ dùng các bài tập đặc biệt có ảnh hưởng đến xúc giác, cảm xúc, thính giác, thị giác để có thể giúp trẻ điều chỉnh các hành vi bất thường. Từ đó trẻ có thể tiếp nhận và thích ứng với thông tin.
 • ABA: ABA là phương pháp phân tích hành vi ứng dụng. ABA sẽ phân tích và loại bỏ những hành vi không đúng. Đồng thời sẽ thay thế với những hành vi khác phù hợp và đúng đắn hơn. Ngoài ra ABA cũng giảm thiểu được một số tác động của nguyên nhân gây ra hành vi không thích hợp.
 • TEACHH: Đây là phương pháp giáo dục đặc biệt được xây dựng nhằm hỗ trợ điều trị cho những trẻ em bị tự kỷ. Từ đó có thể nâng cao nhận thức, kỹ năng và chất lượng cuộc sống của trẻ.
 • OT (Occupatoin Therapy): Là hoạt động trị liệu. Đây là phương pháp dùng các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ tập luyện để cải thiện chức năng sinh hoạt, tăng cường sự phát triển của người bệnh và ngăn ngừa những tàn tật có thể xảy ra.

Phương pháp giảng dạy hiện đại, hiệu quảhoat dong 3

Chương trình học đa dạng

Các chương trình học tại Trung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương được thiết kế đa dạng, phù hợp cho trẻ em ở mọi độ tuổi khác nhau. Tùy thuộc vào khả năng phát triển của mỗi trẻ mà áp dụng các chương trình học phù hợp. Dưới đây là một số chương trình học tiêu biểu tại Hoa Hướng Dương:

 • Các kỹ năng học tập cần thiết cho sự phát triển về trí tuệ của trẻ.
 • Giáo dục các kỹ năng sống phục vụ đời sống hàng ngày cho trẻ.
 • Các chủ đề về khoa học.
 • Kết nối xã hội để trẻ có thể tự tin hòa nhập cộng đồng.
 • Âm nhạc giúp trẻ có thể phát triển cả về tinh thần.
 • Toán học giúp nâng cao tư duy và phát triển trí tuệ của trẻz4673827797413 d244251f75dc1221a34a8638a9ec127b

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất tại trung tâm được trang bị hiện đại, bài bản với đầy đủ các phòng chức năng phục vụ cho công việc giảng dạy và hỗ trợ cho trẻ, bao gồm:

 • Văn phòng để quản lý, điều hành, quan sát và đánh giá các hoạt động chung của trung tâm.
 • Phòng đánh giá có chức năng tiếp nhận hồ sơ của trẻ, đánh giá chất lượng và quá trình phát triển, kết quả đầu ra.
 • Phòng đào tạo chuyên đào tạo và nâng cao năng lực, chuyên môn đội ngũ giảng viên, kết nối phụ huynh và giảng viên để cùng hỗ trợ giáo dục cho trẻ.
 • Phòng nhóm bao gồm phòng phục hồi chức năng, phòng tiền học đường, phòng can thiệp sớm.
 • Phòng cá nhân với hình thức can thiệp 1 – 1 để lập ra các kế hoạch giáo dục phù hợp cho từng cá nhân cụ thể.
 • Phòng bếp hỗ trợ chăm sóc cho trẻ được đầy đủ chất dinh dưỡng.
 • Phòng vận động để trẻ thực hiện các bài tập vận động.
 • Khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, đảm bảo an toàn và đáp ứng được các nhu cầu vui chơi cho trẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về Trung tâm chuyên biệt uy tín Bắc NinhTrung tâm hỗ trợ phát triển hòa nhập Hoa Hướng Dương đã cung cấp đến các bạn. Đây là nơi được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bố mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn cho con mình môi trường giáo dục tốt nhất. Nếu còn những thắc mắc, hãy liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp.

034.632.6666